FIBER TO HOME

บริการอินเตอร์เน็ตความเร็วสูง ด้วยการเชื่อมต่อผ่านสายสัญญาณไฟเบอร์ ออฟติก ที่รองรับเทคโนโลยีแห่งอนาคต ตอบสนองได้ทุกความต้องการ วันนี้เราพร้อมแล้ว สำหรับการให้บริการที่ครอบคลุมทั่วทุกพื้นที่ของพัทยา และพื้นที่ใกล้เคียง ติดตั้งรวดเร็ว ด้วยทีมช่างที่ชำนาญ เชิญสัมผัสกับบริการในระดับฟรีเมียมได้แล้ววันนี้

Artist's interpretation of article headline

WiFi Hotspot

บริการ WiFi Hotspot ของ TMN WiFi กับพื้นที่ของการวางอุปกรณ์การส่งสัญญาณ ที่ขยายอย่างต่อเนื่องสามารถใช้กับทุกพื้นที่ของสัญญาณ TMN WiFi สะดวก รวดเร็ว อีกทั้งสามารถทำการสั่งซื้อผ่านช่องทางเคาร์เตอร์เซอร์วิส หรือ 7-Eleven ได้แล้ววันนี้ ด้วย ราคาเบาๆ เพียง 350 บาท ใช้ได้ไม่จำกัดชั่วโมง อายุการใช้งานนาน 30 วัน.

Artist's interpretation of article headline

EOC Internet

ระบบการให้บริการอินเตอร์เน็ตความเร็วสูง ด้วยสายสัญญาณเคเบิลทีวี รองรับความเร็วตั้งแต่ 15Mbps ถึง50Mbpsพร้อมให้บริการแก่กลุ่มสมาชิกที่ต้องการวาง ระบบอินเตอร์เน็ตภายในห้องพักที่ต้องการใช้งานกับอุปกรณ์หลายๆตัว ซึ่งรองรับทั้งการเชื่อมต่อผ่านสาย LAN หรือเชื่อมด้วย WiFi.

Artist's interpretation of article headline

CCTV System

ระบบกล้องวงจนปิด (CCTV ) เป็นการส่งสัญญาณภาพ จากกล้องวงจรปิด ที่ได้ติดตั้งตามที่ต่างๆ มายังส่วนรับภาพ/ดูภาพ ซึ่งเรียกว่า จอภาพ ( Monitor ) โดยทั่วไปจะติดตั้งอยู่คนละที่กับกล้อง เช่นที่ห้องควบคุม ห้องเซอร์เวอร์ ป้อนยาม ฝ่ายบุลคล.

Artist's interpretation of article headline
 

รู้จักกับ Fiber to the Home (FTTH) เน็ตเร็วสูงภายในบ้าน เร็วแรงแบบไม่ต้องรอ 4G

FTTH : Fiber to the Home เป็นเทคโนโลยีอินเตอร์เน็ตบอร์ดแบนด์ความเร็วสูงภายในบ้านผ่านสายเคเบิ้ลใยแก้วนำแสง ปัจจุบันเราใช้ ADSL ซึ่งสายโทรศัพท์นี้เป็นสายทองแดง ได้ความเร็วเต็มที่แค่ 9-10 Mbps หากเราเปลี่ยนมาใช้ FTTH โดยเปลี่ยนจากสายทองแดงเป็นสาย Fiber Obtic (เคเบิ้ลใยแก้วนำแสง ) เมื่อเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตเราจะได้อินเตอร์เน็ตแรงเร็วสูงมากขึ้น ด้วยความเร็วสูงระดับ 100 Mbps การอัพโหลดมีประสิทธิภาพในการรับ-ส่งข้อมูลที่เร็วอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น
 
  สามารถประยุกต์ในการใช้งานเน็ตในรูปแบบต่างๆที่แตกต่างจากการใช้งานผ่านเน็ต ADSL ธรรมดา เช่น สามารถดูรายการทีวีบนอินเตอร์เน็คด้วยความละเอียดสูง สามารถดูทีวีไปใช้งานอินเตอร์เน็ตไปผ่านทางทีวีแบบ Smart TV ชมทีวีคุณภาพ HD, เราสามารถทำประชุมทางไกลผ่านทาง Video Conference พร้อมกันหลายๆคน (นึกถึง google hangouts)   , การเรียนการสอนผ่านทางไกล , การรับส่งไฟล์ผ่านทาง cloud computing อย่างรวดเร็ว  , การรักษาโรคผ่านระบบทางไกล , ดูกล้อง CCTV ผ่านทาง IP CAMERA ความละเอียดสูง , การถ่ายทอดสดแบบ REALTIME พร้อมสามารถคุยโต้ตอบทันทีได้ เป็นต้น
 

ข้อแตกต่างระหว่าง ADSL กับ FTTH

สาย Fiber Obtic ที่ใช้ในการให้บริการ FTTH

 

ADSL ใครที่อยู่ใกล้ชุมสาย มากที่สุดจะได้ความเร็วเต็มที่ ใครที่อยู่ไกลห่างจากชุมสายออกไป  สัญญาณรบกวนเยอะมาก อัพโหลดได้น้อย (ได้ความเร็วอัพโหลดจำกัด สูงสุดแค่ 2Mbps เท่านั้น)

แต่ถ้าเป็น FTTH จะสามารถให้บริการผ่านสาย Fiber Obtic  ได้ความเร็วสูงขึ้น สามารถส่งเน็ตความเร็วสูงได้ไกลมาก สูงถึง 20 Km เลยทีเดียว และความเร็วสปีดในการ upload /download  มากกว่า 2Mbps และอยู่ระดับเท่ากันกับความเร็วดาวน์โหลดด้วย

ในต่างประเทศนั้น ประเทศอิตาลีเป็นประเทศแรกในโลกที่ให้บริการ FTTH เมื่อปี 2001 (ข้อมูลจาก Wikipedia) แต่ประเทศที่นิยมใช้มากที่สุดคือ ประเทศญี่ปุ่น เมื่อปี 2002 และประเทศอื่นๆเช่น อเมริกา เกาหลีใต้ จีน UAE  ส่วนประเทศอื่นๆที่ใช้บริการ FTTH อย่างแพร่หลายแล้วในอาเซียน มีสิงค์โปร และมาเลเซีย ที่ตอนนี้ประเทศมาเลเซียมีอัตราเปลี่ยนมาใช้ FTTH สูงมาก

 
 

 

ประเทศไทยมีให้บริการ FTTH แล้ว

ส่วนในประเทศไทยปัจจุบันนี้ ผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ตหลายรายอย่าง TOT , 3BB และ TrueOnline เริ่มให้บริการอินเตอร์เน็ตแบบ FTTH ในไทยแล้ว ยกตัวอย่าง 50Mbps  ราคา 2799 บาท หรือบางราย ดาวน์โหลด 9Mbps อัพโหลด 2 Mbps 1,200 บาท และ ดาวน์โหลด 100Mbps อัพโหลด 10 Mbps = 6990 บาท ซึ่งทั้งนี้ผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ตอย่าง TOT ได้ขยายบริการ FTTH ครอบคลุมทุกจังหวัดแล้ว แต่ส่วนใหญ่อยู่ที่อำเภอเมืองของทุกจังหวัด และบางเขตในกรุงเทพมหานคร และต้องเดินสาย Fiber Obtic เฉพาะกลุ่มชุมชนที่มีความต้องการใช้อินเตอร์เน็ตสูงจริงๆ ส่วนเอกชนอย่าง 3BB และ Trueonline เปิดให้บริการแล้วหลายจังหวัด รวมทั้งกรุงเทพในบางจุด ก็กำลังขยายให้บริการ FTTH ให้ครบทุกจังหวัดภายในปีนี้ ซึ่งบางรายได้ร่วมจับมือกับโครงการคอนโดมีเนียมหลายโครงการ เพื่อให้บริการ Fiber To the Home หรือ Fiber to the Building ถึงบ้านถึงอาคารเลยทีเดียว ใครที่สนใจสอบถามเพิ่มเติมที่ผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ต

ข้อเสียหรือปัญหา  FTTH  คือ ถ้าจุดใดจุดหนึ่งของผู้ใช้ FTTH  มีปัญหา จะทำให้ทั้งโครงข่าย FTTH นั้นใช้ไม่ได้เลย (ปัญหานี้เกิดขึ้นได้ไม่บ่อย แต่ก็ต้องระวังโดยเฉพาะบางโรงพยาบาลที่ใช้เน็ต FTTH ในการช่วยรักษาคนป่วย )

หากบริการ FTTH ได้ใช้งานแพร่หลาย จะทำให้ทีวีแบบสมาร์ททีวี หรือ IPTV ได้รับความนิยมมากยิ่งขึ้นตามไปด้วย เพราะทั้งคู่ต้องการอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงอยู่แล้ว , โทรศัพท์บ้านก็จะยกระดับมาตรฐานใหม่ที่สามารถคุยแบบเห็นหน้าได้ด้วย ซึ่งสามารถทำความเร็วคล้ายระดับ 4G ซึ่งสูงสุดที่ 1Gbps ( =1024Mbps)ได้ แม้ราคา FTTH ดูแพง แต่เมื่อแลกกับความเร็วที่ได้รับ และราคายังถูกกว่าต่างประเทศที่ให้บริการ FTTH  ก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่คุ้มค่ามากทีเดียว

 ภาพประกอบ FTTH จาก  photonicsthai.org

 

Welcome to our tmninternet website

image here

บริษัท ซุปเปอร์ ไฮสปีด อินเทอร์เน็ต จำกัด 46/20 หมู่ 4 ตำบลห้วยใหญ่ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี 20150 โทร : 038-249 734 , 038-072 556 www.tmninternet.com / info@tmninternet.com / Line Service : ittmn.